https://www.facebook.com/VietanhTravel NGẤT NGÂY VỚI 3 LOẠI BIA THÁI LAN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

NGẤT NGÂY VỚI 3 LOẠI BIA THÁI LAN

Thái Lan bắt đầu sản xuất bia từ năm 1933, Tại quán bar và nhà hàng, tuy có một số loại bia nhập từ nước ngoài. Nhưng có thể xem 3 loại bia như: bia Singha, bia Chang, bia Leo … là bia Thái Lan rất được yêu thích tại đây. Nhấm nháp một ly bia trong khi thưởng thức các món ăn truyền thống của đất nước chùa vàng quả là một trải nghiệm du lịch rất tuyệt vời trong chuyến dạo chơi đất Thái của bạn.

BIA SINGHA


Đây là thương hiệu bia đầu tiên và nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Bia Singha được sản xuất từ nhà máy bia đầu tiên của Thái Lan vào năm 1993 và luôn được bình chọn thức uống tuyệt hảo trong các dòng bia. Với biểu tượng của một chú sư tử độc đáo trên nhãn bia màu vàng bóng đặc trưng, Singha là một con sư tử mạnh mẽ trong các câu chuyện thần thoại của Thái Lan. Đây là một bia cao cấp được nấu bằng lúa mạch 100% và luôn mang một hương vị độc đáo, với 2 loại với nồng độ cồn khác nhau, một loại là 5% và 3,5% nồng độ cồn.


Cái ngon của bia Singha chính là cách nấu bia và nguyên liệu tạo thành nó. Singha là dòng bia cao cấp được nấu ra từ 100% lúa mạch lấy từ Úc, Pháp, Ireland cộng với nguồn nước mạch ở Thái không hề có chút phụ gia nào nên nó luôn mang hương vị độc đáo riêng và vô cùng đậm đà. Hiện nay, Bia Singha chiếm 70% thị phần bia Thái Lan và hiện nay nó đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới

BIA CHANG


Tuy bia Chang không xuất khẩu sang nước ngoài nhiều nhưng nó vẫn là một trong những thương hiệu bia Thái Lan nổi tiếng tại đất nước này. Loại bia này được sản xuất tại nhà máy bia ở huyện Bang Ban, tỉnh Ayutthaya vào tháng 3 năm 1995. Tuy có mặt muộn, nhưng nó luôn được các du khách quốc tế ưa chuộng hàng đầu. Biểu tượng đặc trưng nhất của bia Chang chính là hình ảnh mang đậm nét xứ sở chùa vàng với hai chú voi trắng mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và hạnh phúc trên nhãn mác.

Có 3 loại bia Chang là Classic, Draught và Light. Bia Chang Classic thì phổ biến nhất ở Thái Lan, có 6,4 % độ cồn. Bia Chang Draught có 5% độ cồn và bia Chang Light có độ cồn thấp nhất, chỉ 4% độ cồn. Bia thường được đóng dưới dạng chai thủy tinh và cả lon thiếc cho bạn chọn lựa sử dụng.

BIA LEO


Bia Leo cũng là sản phẩm của tập đoàn sản xuất bia Singha và có giá rẻ hơn so với 2 loại bia kể trên nên thường được người lao động bình dân ưa thích. Bạn có thể tìm tìm thấy và thưởng thức hương vị của loại bia Thái Lan này bên trong các cửa hàng tiện lợi hay các nhà hàng bình dân.
Khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực, thưởng thức các loại bia ngon mới lạ ở xứ sở chùa vàng là điều tuyệt vời nhất để khiến chuyến du lịch của bạn trở nên ý nghĩa hơn khi đặt chân trên đất Thái. Và sẽ còn thú vị hơn nữa khi du khách quay về và mang những lốc bia Thái Lan trên làm quà tặng cho bạn bè quê nhà đấy.