https://www.facebook.com/VietanhTravel LỊCH BAY CHÍNH THỨC CỦA VIETNAM AIRLINE VÀ VIETJET AIR TẠI SÂN BAY VÂN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

LỊCH BAY CHÍNH THỨC CỦA VIETNAM AIRLINE VÀ VIETJET AIR TẠI SÂN BAY VÂN ĐỒN

Ngày 30/12, Quảng Ninh chính thức khánh thành, đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào hoạt động với đường bay đầu tiên là TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn, do 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác.

Cụ thể, Vietnam Airlines chính thức mở đường bay từ ngày 30/12/2018, khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày, bằng tàu bay Airbus A350. Các chuyến bay khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 14h00, đến Vân Đồn vào 16h05 và hướng ngược lại với khung giời là 16h45 – 18h50. Thời gian bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Hiện Vietnam Airlines đang triển khai chương trình bán vé với mức giá từ 800.000 đồng/chiều hạng phổ thông (chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu). Vé đã được mở bán tại các phòng vé, đại lý trên toàn quốc và trên website chính thức của Vietnam Airlines.

Đối với VietJet Air, hãng sẽ mở đường bay từ ngày 20/01/2019, khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Chuyến bay đầu tiên khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 7h00, đến Vân Đồn vào 09h15 và chiều ngược lại với khung giờ là 09h50 – 12h05. Hãng sẽ áp dụng thời gian cố định như trên cho các chuyến bay những ngày tiếp theo.

Vietjet Air sẽ sử dụng máy bay Airbus Industrie A320 và Airbus Industrie A321 phục vụ tuyến bay này. Giá vé trong chương trình khuyến mãi mở tuyến là từ 0 đồng đến 900.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu). Hiện tại, các đại lý và website đặt vé trực tuyến của VietJet Air đã bắt đầu bán vé tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại.

Trước đó, ngày 07/12/2018, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 147/2018/NQ-HĐND về các chính sách hỗ trợ mở các đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo đó, từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2021, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi và đến qua Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được sử dụng miễn phí các dịch vụ vào các điểm tham quan.

Các điểm tham quan này bao gồm: khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long (tham quan ban ngày). Mỗi lần bay đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, hành khách được miễn phí tham quan một lần. Thời gian miễn phí cho từng hành khách trong vòng 30 ngày, kể từ ngày hành khách đi trên các chuyến bay đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn có dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chất lượng cao tuyến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn – thành phố Hạ Long. Các điểm đón trả khách bằng xe buýt chất lượng cao gồm: (1A) Cổng Công viên hoa Lán Bè, đường Trần Quốc Nghiễn (Đầu tuyến); (2A) Trước Big C Hạ Long; (3A) Đối diện Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Ninh, phường Hồng Hà; (4A) Trước Metro Hạ Long, phường Hà Tu; (5A) Trước Nhà máy xi măng Cẩm Phả; (6A) Trước Bến xe TT Cẩm Phả, phường Cẩm Bình; (7A) Trước Câu lạc bộ Công ty tuyển than Cửa Ông; (1B) Cổng khu vui chơi Sunworld Complex HaLong; (2B) Trước Tòa Chung cư New Life Tower (phường Bãi Cháy); (3B) Trước Đại lý Hon Đa, đường Hoàng Quốc Việt; (4B) Gần Cây xăng số 81 (Km 105+400 đường 10 làn xe QL18); (AB) Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đối với hành khách đi/đến Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu thì sẽ có xe trung chuyển khách ra điểm đón khách trên quốc lộ 18 và ngược lại. Đối với các đoàn khách từ 05 người trở lên được đón tại cổng khách sạn nằm trên tuyến đường hành trình của xe.