https://www.facebook.com/VietanhTravel 10 HÃNG HÀNG KHÔNG ĐÚNG GIỜ NHẤT THẾ GIỚI 2019 – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

10 HÃNG HÀNG KHÔNG ĐÚNG GIỜ NHẤT THẾ GIỚI 2019

Vừa qua, công ty du lịch hàng không Official Airline Guide (OAG) đã công bố danh sách những hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới. Kết quả dựa trên báo cáo phân tích từ 58 triệu chuyến bay năm 2018 của OAG.

Theo đó, hãng hàng không đúng giờ nhất trên thế giới thuộc về hãng hàng không Mỹ Latinh Copa Airlines với 89,79% chuyến bay đúng giờ. Hãng có trụ sở tại sân bay thành phố Panama.

 

 

 Với 89,17% chuyến bay đúng giờ, hãng hàng không của Latvia – AirBaltic trụ sở chính tại Riga (Latvia) đứng vị trí thứ 2. Hãng hàng không ở vùng Tây – Bắc châu Âu có 948 nhân viên (tháng 9/2007) chuyên chở được 2.007.150 lượt hành khách (tăng 41% so với năm 2006).

 

Vị trí tiếp theo thuộc về Hong Kong Airlines – Hãng hàng không hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương. Trụ sở chính của hãng được đặt tại Sân bay quốc tế Hồng Kông.

Hãng hàng không lớn nhất ở Hawaii – Hawaiian Airlines đứng vị trí thứ tư với chỉ số chuyến bay đúng giờ 87,52%. Đây cũng là hãng hàng không thương mại lớn thứ 8 ở Mỹ và có trụ sở tại Honolulu, Hawaii.

Bangkok Airways hãng hàng không nhỏ nhưng giỏi khai phá thị trường có chỉ số bay đúng giờ 87,16%. Hãng này có hoạt động trên các tuyến bay đến 20 điểm đến ở Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Maldives, Myanma, Singapore và Việt Nam.

Qantas Airways – hãng hàng không quốc gia của Úc và là hãng hàng không lớn thứ 11 thế giới đứng vị trí số 6.

Hãng hàng không có trụ sở tại Santiago (Chile) LATAM Airlines Group xếp vị thứ 7 với 85,60% chuyến bay đúng giờ.

Là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Barueri (Brazil) nhưng Azul Airlines vẫn nằm trong top 10 hãng bay đúng giờ nhất thế giới năm qua.

Hãng hàng không hàng đầu Trung Đông Qatar Airways đạt chỉ số chuyến bay đúng giờ 85,17%. Hãng kết nối thủ đô Doha với trên 160 điểm đến quốc tế với hơn 200 máy bay.

KLM Royal Dutch Airlines là hãng hàng không quốc gia của Hà Lan và là một phần trong liên minh Air France-KLM. KLM khai thác các dịch vụ chở khách và hàng hóa tới hơn 90 điểm trên toàn thế giới..