https://www.facebook.com/VietanhTravel CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TỆ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2018 – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TỆ NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2018

Theo đánh giá của Airlineratings.com, năm 2018 có 7 hãng hàng không tệ nhất thế giới. Các hãng bay này chỉ được xếp hạng một sao trong số bảy tiêu chí được đưa ra.

Đáng chú ý, trong danh sách có tới 4 hãng hàng không của Nepal bao gồm: Buddha Air, Nepal Airlines, Tara Air và Yeti Airlines. Tất cả đều được đánh giá là hãng bay có độ an toàn thấp.

Buddha Air là hãng hàng không của Nepal, trụ sở ở Kathmandu. Hãng có căn cứ ở Sân bay quốc tế Tribhuvan (Kathmandu). Hiện nay hãng có 9 tuyến đường quốc nội và có các chuyến bay tới vùng núi Langtang.

Hãng chỉ có 7 chiếc máy bay và 10 điểm đến. 

Nepal Airlines là hãng hàng không quốc gia của Nepal, thành lập tháng 7 năm 1958. Hãng từng nằm trong danh sách các hãng hàng không bị Liên minh châu Âu cấm (đến tháng 12/2013).

Hãng bay Tara Air của Nepal chủ yếu phục vụ các sân bay ở khu vực miền núi.

Yeti Airlines là công ty mẹ của Tara Air. Yeti Airlines khai thác một đội bay gồm 8 chiếc và cung cấp các chuyến bay nội địa tới 10 điểm đến. 

Air Koryo của Triều Tiên có trụ sở ở Bình Nhưỡng. Hãng này nằm trong danh sách các hãng hàng không bị cấm ở Liên minh châu Âu năm 2006.

Trigana Air Service là một hãng hàng không có trụ sở ở Jakarta, Indonesia. Công ty bắt đầu hoạt động vào đầu năm 1991 với hai máy bay cánh cố định Beechcraft King Air B200C và đến cuối năm đó đã bổ sung thêm hai máy bay trực thăng Bell 412SP. 

Hãng hàng không Blue Wing Airlines của Cộng hòa Suriname, bắt đầu hoạt động từ tháng 1/2002.

Ngày 6/7/2010, Blue Wing Airlines bị cấm bay từ không phận lãnh thổ châu Âu và Pháp do ba vụ tai nạn liên tiếp vào các năm 2008, 2009, 2010.