https://www.facebook.com/VietanhTravel HÃNG HÀNG KHÔNG KAZAKHSTAN XIN CẤP PHÉP BAY ĐẾN ĐÀ LẠT – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

HÃNG HÀNG KHÔNG KAZAKHSTAN XIN CẤP PHÉP BAY ĐẾN ĐÀ LẠT

SCAT Airlines (Kazakhstan) là hãng hàng không có trụ sở chính tại sân bay Shymkent ở Shymkent, Kazakhstan vừa đề nghị được bay không thường lệ đến Cảng hàng không Liên Khương (Đà Lạt).

Hãng hàng không SCAT Airlines (Kazakhstan) vừa đề nghị được bay không thường lệ đến Cảng hàng không Liên Khương (Đà Lạt). Cụ thể, hãng này đề nghị được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ từ 29/1-3/4/2019 trên đường bay Almaty (Kazakhstan) – Đà Lạt (và ngược lại). Dự kiến sẽ có 10 chuyến bay được khai thác bằng tàu bay B757 – 200.

Theo đánh giá của Cục Hàng không VN, Cảng hàng không Liên Khương đảm bảo đủ năng lực phục vụ các chuyến bay của SCAT Airlines. Về cơ sở hạ tầng, CHK Liên Khương có thể tiếp thu tàu bay B757 – 200 tại vị trí đỗ số 2 mới, dự kiến đưa vào khai thác ngày 26/1 tới.

Liên Khương là cảng hàng không dân dụng cấp 4D được thiết kế cho phép tiếp thu các loại tàu bay tầm trung như: A320, A321, B737 và tương đương trở xuống. Cấp cứu hỏa sân bay là cấp 6.

Nhà ga hành khách Cảng hàng không Liên Khương có diện tích 12.400 m2, gồm hai tầng bao gồm ga quốc tế và quốc nội. Công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm, có thể đảm bảo phục vụ hơn 800 hành khách/giờ cao điểm.