https://www.facebook.com/VietanhTravel TỔNG QUAN HÃNG HÀNG KHÔNG AIR CHINA – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

TỔNG QUAN HÃNG HÀNG KHÔNG AIR CHINA

1. Giới Thiệu
Air China là hãng hàng không lớn thứ hai tại Trung Quốc sau China Southern. Air China – hãng hàng không quốc gia Trung Quốc là hãng hàng không duy nhất mang cờ của nước này trên toàn bộ tàu bay hoạt động. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh và sân bay phổ thông quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải là 2 sân bay trung tâm của hãng. Air China được Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) công nhận IOSA vận hành an toàn.

Hãng hàng không Air China chính thức ra mắt tại sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK) vào 30/09/2004 dưới sự phê duyệt và giám sát của nhà nước Trung Quốc. Hãng chọn biểu tượng là một hình nghệ thuật "phoenix" chim phượng hoàng sắc đỏ – màu sắc truyền thống của nước này và hai từ "Air China". Màu đỏ của biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành, hòa bình, hạnh phúc và niềm đam mê, nhiệt tình phục vụ của hãng với xã hội. Hãng phấn đấu không ngừng tiến bộ và luôn luôn giữ sự an toàn cho hành khách trên những chuyến bay, trở thành hãng hàng không toàn cầu được khách hàng ưa chuộng. Hình nghệ thuật "phoenix" được cách điệu hình của chữ "V" là viết tắt của từ "VIP". Air China hoạt động với tiêu chí "Tin cậy, tiện lợi, tiện nghi và nhiều sự chọn lựa".

Hãng còn triển khai các chương trình khách hàng thường xuyên với tên gọi "PhoenixMiles". Đây là chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo hành khách trong thời gian qua. Tính đến nay, PhoenixMiles có tổng cộng 19.970.000 thành viên và con số không dừng lại mà sẽ tăng trưởng dần trong thời gian tới.

Hiện hãng khai thác 2 hạng vé là Forbidden Pavilion và Capital Pavilion cho các chuyến bay dài và ngắn. Trong suốt chuyến bay với Air China khách hàng sẽ được phục vụ tốt nhất với các dịch vụ chăm sóc hành khách. Với vé máy bay Air China lợi ích của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu, đồng thời hoạt động của hãng luôn có sự kết nối với các nước quốc tế và sự ủng hộ của chính quyền Trung Quốc. Hãng hàng không Air China được xếp hạng 4 trong Hiệp hội đại sứ dịch vụ hàng không quốc tế SKYTRAX vào ngày 28/06/2011 và được trao giải thưởng “Fast Travel Gold Award” tại Hội nghị thượng đỉnh vận tải hàng không lần thứ 68.

2. Đội bay và Mạng đường bay Air China

Tính đến 31/12/2012, hãng hàng không Air China sở hữu đội bay hiện đại với 461 chiếc máy bay Airbus và Boeing: Airbus A319-100, Airbus A340-300, Airbus A320-200, Airbus A330 -200, Boeing 757-200, Boeing 737-800… Hãng đưa vào hoạt động 284 tuyến bay, trong đó, 72 tuyến bay quốc tế, 15 tuyến đi các khu vực và 197 tuyến bay nội địa. Mạng đường bay của hãng đã vươn tới 29 quốc gia và 145 thành phố. Hãng không ngừng phát triển với mục tiêu mở rộng mạng lưới, xây dựng hãng ngày càng lớn mạnh với mục tiêu 1.329 điểm đến tại 194 quốc gia trên thế giới.

Các tuyến bay chính của hãng bao gồm các tuyến bay nội địa Trung Quốc và các thành phố tại châu Á, Trung Đông, Tây Âu và Bắc Mỹ từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh và những chuyến bay đến các điểm ở Châu Á, các điểm đến Úc và châu Âu từ sân bay Thượng Hải.

Tại Việt Nam, hãng hàng không Air China khai thác đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến các thành phố lớn của Trung Quốc như Tây An, Thượng Hải, Thanh Đảo, Thành Đô và các thành phố khác trên thế giới. Bạn không chỉ có thể mua vé máy bay Air China đến các thành phố của Trung Quốc mà còn được trung chuyển đến các thành phố lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Phần Lan, Đức… với vé máy bay đi Osaka, vé máy bay đi Tokyo, Fukuoka, Hiroshima, vé máy bay đi Seoul, vé máy bay đi Pusan, vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Frankfurt… Hãng còn khai thác các chuyến bay thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bắc Kinh.

3. Hạng ghế và quy định hành lý Air China

Hãng hàng không Air China khai thác hai hạng ghế: Thương gia (Bussines) và hạng Phổ thông (Economy).

Đối với hạng Phổ thông: Khách hàng có thể mang theo 1 kiện hành lý xách tay (khối lượng tối đa 8kg, kích thước tối đa: 55x40x20cm) và hành lý ký gửi không quá 23 kg).

Đối với hành khách hạng Thương gia: hành lý xách tay 2 kiện (khối lượng tối đa 5kg, kích thước tối đa 55x40x20cm), hành lý ký gửi không quá 32kg.