https://www.facebook.com/VietanhTravel TRUNG QUỐC ĐÌNH CHỈ CÁC CHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI CỦA BOEING 737-8 – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

TRUNG QUỐC ĐÌNH CHỈ CÁC CHUYẾN BAY THƯƠNG MẠI CỦA BOEING 737-8

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nội địa đình chỉ việc khai thác thương mại đối với tất cả các máy bay Boeing 737-8 sau vụ tai nạn thảm khốc ở Ethiopia.

Theo Reuteres, Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc ngày 11/3 cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không nội địa đình chỉ việc khai thác thương mại đối với tất cả các máy bay Boeing 737-8 trước 18 giờ (giờ GMT), một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc của máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Ethiopia Airlines làm toàn bộ 157 người thiệt mạng.

Máy bay xấu số nói trên là mẫu tương tự với chiếc máy bay rơi xuống Biển Java ngay sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29/10/2018 làm toàn bộ 189 người thiệt mạng.

Cơ quan trên khẳng định: “Do hai vụ tai nạn đều liên quan tới các máy bay Boeing 737-8 mới được chuyển giao và cùng diễn ra trong giai đoạn hạ cánh nên có mức độ nào đó tương tự,” đồng thời giải thích rằng họ đưa ra quyết định đình chỉ trên phù hợp với các nguyên tắc của nhà quản lý là không chấp nhận bất cứ mối rủi ro an toàn nào.

Không ai sống sót trong vụ rơi máy bay tại Ethiopia

Hãng Boeing chiều 10/3 đã xác nhận sẽ tạm hoãn kế hoạch tổ chức lễ ra mắt dòng máy bay thân rộng Boeing 777X sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia.

Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng này khẳng định không hoãn chương trình chế tạo máy bay 777X.

Ông cho biết: “Chúng tôi sẽ chọn một thời điểm khác trong tương lai gần để giới thiệu dòng máy bay mới với thế giới”.