https://www.facebook.com/VietanhTravel NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

NHỮNG CUNG ĐƯỜNG NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới.

1. Caminito del Rey, Tây Ban Nha

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 1

Nằm trên núi Malaga ở Tây Ban Nha, lối đi hẹp trên vách núi này từng được sử dụng bởi các công nhân trạm điện. Trong quá khứ, Caminito del Rey được coi là con đường nguy hiểm nhất thế giới, do một số người đã ngã tử vong từ đây trong nhiều năm. Chính quyền địa phương gần đã nâng cấp con đường này để phục vụ du lịch.

2. Lối đi trên núi Hóa Sơn, Trung Quốc

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 2

Con đường này thực sự không đành cho những người yếu tim, bởi vì nó chỉ được xây dựng bằng những tấm ván gỗ thô sơ và dây xích sắt gắn trên vách núi đứng. Mặc dù vậy, một số người ưa mạo hiểm vẫn muốn chinh phục tuyến đường ngày, thậm chí vào ban đêm.

3. The Maze, Mỹ

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 3

Tuyến đường The Maze ở vườn quốc gia Canyonlands, bang Utah, không khiến du khách sợ hãi với vách núi dựng đứng, nhưng cấu trúc như mê cung của nó đôi lúc cũng khiến bạn mất bình tĩnh. Có nhiều phong cảnh đẹp và hùng vĩ dọc con đường này.

4. Devil's Path, Mỹ

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 4

Nằm trên dãy núi Catskill, tuyến đường được mệnh danh là “Lối đi của tử thần” này thu hút rất đông du khách. Con đường gập ghềnh chạy dọc vách núi dựng đứng là thách thức ngay cả với những người đi bộ đường trường kinh nghiệm nhất.


5. Glencoe Aonach Eagach Ridge, Scotland

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 5

Aonach Eagach Ridge là một trong những cung đường đi khó khăn nhất tại Anh quốc và chỉ dành cho những người đi bộ đường trường can đảm. Nhưng đổi lại, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh màn mây bao phủ những thung lũng nhỏ nằm giữa các ngọn núi.

6. Maroon Bells South Ridge, Mỹ

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 6

Đối với những người đi bộ đường trường thích chinh phục các đỉnh núi trên 4.200m, thì tuyến đường Maroon Bells South Ridge ở bang Colorado là lựa chọn không thể bỏ qua. Nằm trên dãy núi Elk Mountains, cung đường này chạy dọc vác núi dựng đứng giữa hai đỉnh Maroon Bells. Dọc tuyến đường, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng hồ Maroon, các đỉnh núi và thung lũng xanh mướt phía dưới.

7. Yosemite Mist Trail, Mỹ

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 7

Yosemite Mist Trail là một trong những tuyến đường đi bộ nổi tiếng nhất trong vườn quốc gia Yosemite, nhưng nó chắc chắn không dành cho những người yếu tim. Từ đầu, bạn phải đi bộ lên dốc khoảng 5km để tới thác Verna Nevada. Tuyến đường có nhiều đoạn trơn trượt và bậc thang.

8. Grand Staircase-Escalante National Monument, Mỹ

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 8

Dọc tuyến đường Grand Staircase-Escalante National Monument ở bang Utah, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng hẻm núi hẹp, vách núi dựng đứng, đường dốc, cấu trúc sa thành hình vòm và vực sâu.

9. Oku-Hotaka to Nishi-Hotaka Traverse, Nhật Bản

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 9

Nhiều du khách tới Nhật Bản đánh giá tuyến đường Oku-Hotaka to Nishi-Hotaka Traverse trên đảo Honshu là một trong những cung đường đi bộ nguy hiểm nhất ở quốc gia này. Du khách có thể chinh phục cung đường này trong một ngày hay dành nhiều thời gian hơn để ngắm cảnh.

10. Vườn quốc gia Núi Bàn, Nam Phi

Tim đập chân run khi bước trên những tuyến đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới - 10

Hàng triệu du khách đã lên đỉnh Núi Bàn bằng lối đi bộ hoặc cáp treo. Từ đây, bạn có thể khám phá đỉnh Devil’s và đỉnh Lion’s Head. Cả hai điểm cao này đều có tầm nhìn tuyệt đẹp xuống cao nguyên phía dưới.