https://www.facebook.com/VietanhTravel MÙA HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ Ở SAPA – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

MÙA HOA ANH ĐÀO NỞ RỘ Ở SAPA

Không chỉ ở Nhật Bản hay Đà Lạt mà hoa anh đào còn được trồng nhiều ở Sapa. 

Mùa hoa anh đào ở Sapa nở rộ vào tháng mấy

Nhiều người vẫn khao khát được tới Nhật Bản để có cơ hội ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên bạn không cần tốn nhiều tiền và mất công đi xa xôi thế vẫn có thể ngắm loài hoa này tại Việt Nam và cụ thể ở Sapa thành phố sương mù. Vậy mùa hoa anh đào ở Sapa nở rộ vào tháng mấy?

Nếu có cơ hội đi đặt chân lên đây bạn có thể ngắm những bông hoa anh đào đẹp nở rộ ở ven hồ trung tâm thành phố. Trong đó, rặng anh đào đẹp nhất là ở trong khuân viên UBND huyện Sapa, những cây anh đào này do Hội Hữu nghị Nhật – Việt tặng trồng nhân kỷ niệm 100 năm du lịch Sapa (1903 – 2003) vào năm 2003.

Hoa anh đào ở Sapa thường nở rộ vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 âm lịch. Những cảnh đẹp ở Sapa lấp ló qua những bông hoa anh đào thường sẽ có thời gian tồn tại trong khoảng từ 6 tới 12 ngày.

Ở Sapa hiện tại có 3 loại với 3 màu sắc khác nhau đó là phớt hồng, đỏ hồng và trắng. Những cánh của bông hoa anh đào nhỏ mỏng manh nhưng khi chúng nở rộ vào tạo thành từng mảng sẽ mang một vẻ đẹp kiêu sa, tượng trưng cho ý trí của con người Nhật Bản không bao giờ đầu hàng trước cuộc sống và số phận của con người.

Nếu bạn trót yêu loài hoa này thì đừng chần chừ việc lên Sapa để ngắm hoa anh đào. Đồng thời nên biết những ý nghĩa về hoa anh đào dưới đây:

Thể hiện cho sức sống mãnh liệt và tinh thần đoàn kết.

Biểu tượng cho cái đẹp, cho sự khiên nhường.