https://www.facebook.com/VietanhTravel SAPA MÙA TUYẾT RƠI – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

SAPA MÙA TUYẾT RƠI

Một mùa tuyết nữa rơi trên miền núi Tây Bắc, lại một mùa nữa những phượt thủ “đứng ngồi không yên” chỉ muốn mau chóng sắp xếp thời gian, đồ đạc để về với núi rừng. Địa điểm ngắm tuyết được yêu thích nhất vẫn phải kể đến Sapa. Dường như người ta đã mặc định trong suy nghĩ, rằng ở Việt Nam có tuyết rơi đó là Sapa, và nơi đẹp nhất ngắm tuyết rơi phải kể đến Sapa.

 

Sapa mùa nào cũng đẹp, cái thị trấn nhỏ luôn lãng đãng trong sương như một ngôi làng nhỏ ở Châu Âu giữa đất nước miền nhiệt đới khiến nhiều du khách thích thú. Sapa đẹp mơ màng trong dáng vẻ vừa mỏng manh vừa chất hoang dã của núi rừng.

Trong cái lạnh giá nụ cười của bà con dân bản bớt tươi một chút, chỉ có cây cỏ là vẫn đẹp, vẫn rực rỡ theo cách rất riêng. Những nhành cây khô trơ lá được bọc một lớp băng trong suốt như pha lê cũng ánh lên nét đẹp như vĩnh hằng.

 

sapa có tuyết

 

Sapa đón khách du lịch hằng năm đến đây nhiều nhất là vào dịp thu sang đông về và lúc trời đất vừa lập xuân, thời gian này không chỉ Sapa mà hầu hết các tỉnh miền Bắc nước ta đều có đợt rét đậm. Càng lên cao không khí càng loãng và lạnh hơn, đó cũng là lý do khi đợt rét đại hàn kéo đến cũng là lúc những bông tuyết trắng bắt đầu bung xòe rơi giữa trời cao, phũ trắng cả núi đồi.

 

sapa có tuyết