https://www.facebook.com/VietanhTravel LƯU Ý HÀNH KHÁCH ĐI LẠI DỊP TẾT 2019 TẠI CẢNG HÀNG KHÔNG TÂN SƠN NHẤT – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

LƯU Ý HÀNH KHÁCH ĐI LẠI DỊP TẾT 2019 TẠI CẢNG HÀNG KHÔNG TÂN SƠN NHẤT

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý hành khách khi đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa trong dịp Tết nguyên đán 2019

Theo đó, hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A/B/C/D và đảo H. Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của Vietjet Air vào cửa D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Vì lý do an ninh, khi đến sân bay, hành khách luôn mang theo người hành lý/đồ vật của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát, tránh thất lạc, không nên bịt mặt hoặc đeo khẩu trang, kính đen để tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát an ninh.
Ngoài hình thức làm thủ tục hàng không truyền thống tại quầy, sân bay Tân Sơn Nhất khuyến khích hành khách làm thủ tục hàng không qua các hình thức trực tuyến và hệ thống ki-ốt checkin tự động.

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu và ra khu vực cửa khởi hành.

Trong quá trình xếp hàng làm thủ tục kiểm tra soi chiếu an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay thì liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách hoặc nhân viên đại diện hãng hàng không chuyên chở để yêu cầu được hỗ trợ.

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh như: giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu đối với người lớn; giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh…hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

Hành khách tự cầm thẻ lên tàu bay, giấy tờ tùy thân để xuất trình cho nhân viên kiểm soát an ninh hàng không.

Hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng để khi đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác/mũ/giầy dép/thắt lưng, vật dụng cá nhân trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ; không để chung khay với hành khách khác để tránh trường hợp cầm nhầm tài sản.

Hành khách chú ý những chất lỏng, máy tính xách tay/máy tính bảng để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.
Do tần suất bay tăng, số lượng hành khách đi máy bay rất đông trong dịp Tết Nguyên đán và giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, đề nghị hành khách chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không trước 120 phút giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số 028 3848 5634.