https://www.facebook.com/VietanhTravel 7 MÓN ĂN CAY THÁCH THỨC VỊ GIÁC Ở THÁI LAN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

7 MÓN ĂN CAY THÁCH THỨC VỊ GIÁC Ở THÁI LAN


Nhiều món ăn của Thái Lan sử dụng ớt làm nguyên liệu chính khiến thực khách phải xuýt xoa.

Tom Klong Pla Grab, món ăn có vị cay nồng này mang đến một cảm giác sảng khoái cho những ai thưởng thức chúng. Nguyên liệu chính của món ăn này là các loại thảo mộc khác nhau được chế biến cùng với cá khô (bất kỳ loại cá khô nào, đôi khi cá tươi được sử dụng); riềng, lá chanh Kaffir, sả, Shallot và ớt khô Thái. Ngoài ra, người Thái thường thêm một ít ớt bột để tăng độ cay nồng cho món ăn này.  Ảnh: Thailand Retirement Plans.

Tom Klong Pla Grab là món ăn có vị cay nồng được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính của món ăn này là các loại thảo mộc được chế biến cùng cá khô, đôi khi người ta cũng dùng cá tươi. Gia vị gồm ớt khô, riềng, lá chanh, sả và hẹ tây. Ngoài ra, người Thái thường thêm một ít ớt bột để tăng độ cay nồng cho món ăn. 

Khao Pad Nam Prik Narok, món ăn có tên gọi được dịch ra là

Khao Pad Nam Prik Narok trong tiếng Thái Lan còn có nghĩa "cơm chiên ớt từ địa ngục". Nguyên liệu chính của món ăn này là ớt khô, muối, tỏi, đường thốt nốt, tôm và cá. Sau khi được trộn đều với nhau, các nguyên liệu trên sẽ được chiên với cơm để tạo nên vị cay nồng khó cưỡng. 

Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái, là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan, từ vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm đến vị ngọt của đường thốt nốt. Sở dĩ món ăn này có tên gọi là Som Tam bởi vì nó được chế biến bằng cách trộn các nguyên liệu vào với nhau và giã trong cối, Som Tam có nghĩa là món giã (trong cối) có vị chua. Ảnh: 196 Flavors.

Gaeng Som là món cà ri cá chua cay phổ biến tại miền Trung Thái Lan. Món ăn có hương vị chua đặc trưng hòa quyện cùng vị cay nồng của các loại ớt đỏ tươi và khô. Một số nơi chế biến món cà ri này với cả ớt hiểm. 

Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái, là loại gỏi cay với nguyên liệu chính từ đu đủ xanh bào sợi. Món ăn có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan, từ vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm đến vị ngọt của đường thốt nốt. Sở dĩ món ăn này có tên gọi là Som Tam bởi vì nó được chế biến bằng cách trộn các nguyên liệu vào với nhau và giã trong cối, Som Tam có nghĩa là món giã (trong cối) có vị chua. Ảnh: 196 Flavors.

Som Tam hay còn gọi là gỏi đu đủ Thái, là loại gỏi cay với nguyên liệu chính từ đu đủ xanh bào sợi. Món ăn có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan, từ vị chua của chanh, cay của ớt, mặn của nước mắm đến vị ngọt của đường thốt nốt. Sở dĩ món ăn này có tên gọi là Som Tam bởi vì nó được chế biến bằng cách trộn các nguyên liệu vào với nhau và giã trong cối, Som Tam có nghĩa là "món giã (trong cối) có vị chua". 

Neua Pad Prik còn được gọi là bít tết tiêu Thái Lan. Gia vị chính là thịt bò xào cùng ớt tươi. Vị cay của món ăn này có nhiều cấp độ khác nhau, tùy vào lượng ớt chuông trong quá trình chế biến. Ảnh: Blog Traveloka.

Neua Pad Prik còn được gọi là bít tết tiêu Thái Lan. Gia vị chính là thịt bò xào cùng ớt tươi. Vị cay của món ăn này có nhiều cấp độ khác nhau, tùy vào lượng ớt chuông trong quá trình chế biến. 

Gaeng Tai Pla là món cà ri đặc biệt của ẩm thực miền Nam Thái Lan. Mùi vị mạnh mẽ và  hấp dẫn thực khách của món ăn này là do một loại nước sốt mặn được làm từ các món cá lên men của Thái Lan. Món cà ri này thường được ăn kèm với rau tươi và cơm trắng. Đây là món ăn có vị cay nồng bậc nhất Thái Lan. Ảnh: NoKiNoK.

Gaeng Tai Pla là món cà ri đặc biệt của ẩm thực miền Nam Thái Lan. Mùi vị mạnh mẽ và hấp dẫn thực khách của món ăn này là do một loại nước sốt mặn được làm từ các món cá lên men của Thái Lan. Món cà ri này thường được ăn kèm với rau tươi và cơm trắng. Đây là món ăn có vị cay nồng bậc nhất Thái Lan. 

Pad Ka Prao, món ăn đặc trưng và phổ biến ở Thái Lan được chế biến từ các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò và hải sản xào với húng quế và tỏi Thái. Nó được ăn kèm với cơm và phủ. Gia vị chính của món ăn này là nước tương, nước mắm Thái, dầu hào, đường mía và ớt mắt.

Pad Ka Prao là món ăn phổ biến ở Thái Lan được chế biến từ các loại thịt như heo, gà, bò hoặc hải sản xào với húng quế và tỏi Thái, ăn kèm cơm. Gia vị chính của món ăn này là nước tương, nước mắm Thái, dầu hào, đường mía và ớt.