https://www.facebook.com/VietanhTravel Bữa ăn Giáng sinh của người Bỉ – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Bữa ăn Giáng sinh của người Bỉ


Giáng sinh được coi là dịp lễ đặc biệt trong năm, ngoài chocolate, người dân nước này thường thưởng thức bánh Speculoss cay, bánh Yule Log và gà tây. 

Vào mỗi dịp lễ Giáng sinh, món bánh quy speculoos và các món làm ấm như chocolate nóng và bánh waffles trở nên phổ biến tại Bỉ. 

Bánh Yulelog

Bánh Yule Log có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật với những đường vân trên chocolate. Bánh sẽ được làm giống với khúc gỗ thông nhất có thể. Bánh cũng có những loại kem đủ hương vị khác nhau để du khách có thễ thoải mái thưởng thức.

Bánh ngọt Yulelog được trang trí giống với cây thông noel. Ảnh: Simon Law.

Bánh ngọt Yulelog được trang trí giống với cây thông noel. 

Speculoss cay

Món bánh bích quy Seculoos gắn liền với hình ảnh thánh Nicholas, người được biết đến là ông già Noel thứ 2 của Bỉ và Hà Lan. Theo truyền thống, vào ngày lễ thánh Nicholas 6/12 hàng năm, những đứa trẻ sẽ được nhận bánh bích quy và những trái quýt. Bánh có thành phần chính là bơ, đường nâu, hỗn hợp thảo mộc bao gồm gồm quế, hồi, nhục đậu khấu, gừng và một số các thảo mộc khác. 

gà Tây

Đêm giáng sinh của người Bỉ khá giống với lễ tạ ơn của người Mỹ. Điểm khác biệt lớn nhất là quà tặng. Cũng vì vậy, gà tây nướng là một trong những món ăn chính. Tuy không to và nhiều thịt như gà Tây Mỹ nhưng người Bỉ thường nướng hoặc quay làm món ăn trở nên hấp dẫn. Món rau củ ăn kèm chủ yếu là khoai tây nghiền hoặc món bánh pommes duches, làm từ khoai tây và lòng đỏ trứng gà.  Ngoài ra, trong bữa ăn truyền thống đêm giáng sinh của người Bỉ, thường có món cá phi lê, các loại ốc và sò.

Gà tây nướng của Bỉ. Ảnh: Pixabay/Meditations.

Gà tây nướng của Bỉ. 

Ngoài ẩm thực, khi du lịch đến Bỉ vào mùa Đông bạn sẽ được tham quan các địa danh du lịch như thành phố Brussel, thành phố Bruges hay ghé thăm thị trấn đại học Leuven và tham gia vào các hoạt động trượt tuyết.