https://www.facebook.com/VietanhTravel ĐẾN TÂY BẮC MÙA THU ĐẮM MÌNH TRONG VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CỦA THIÊN NHIÊN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

ĐẾN TÂY BẮC MÙA THU ĐẮM MÌNH TRONG VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CỦA THIÊN NHIÊN


Tây Bắc mùa nào cũng đẹp nhưng để thưởng thức trọn vẹn được những điểm đặc trưng của vùng núi non hùng vĩ, mùa thu là thời điểm thích hợp nhất. Không có mỹ từ nào có thể lột tả được trọn vẹn cái hoang sơ, cái xinh đẹp của mùa thu Tây Bắc. Bởi thế, hôm nay hãy cùng Vietanh Travel  khám phá vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên Tây Bắc khi thu sang nhé!

1. Mùa lúa chín nhuộm vàng cả đất trời

Thu sang, cả đất trời Tây Bắc khoác lên mình một chiếc áo mới, dịu dàng và đằm thắm đến khó tả. Những tầng ruộng bậc thang xếp chồng vô tận, đủ sắc xanh, vàng, nâu,… như bức tranh sơn thủy giữa chênh vênh đất trời. Từng cơn sóng lúa tràn theo triền núi, chảy xuống thung lũng sâu rồi vút lên cao giữa mây trắng bồng bềnh.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 01
Lúa chín ở Hoàng Sa Phì

Bình minh lên, khi những giọt sương sớm còn vương trên từng hạt lúa vàng, ta lắng nghe khúc tình ca “lả lướt” của những cây lúa nghiêng mình trong gió thu mơn man. Để rồi khi nắng lên, Tây Bắc vàng ươm màu nắng trùng điệp tạo thành thảm vàng óng ánh. Hoàng hôn buông, những mân xôi vàng lại rực lên màu đỏ cam đẹp đến nao lòng.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 02
Nhuộm vàng cả núi rừng Tây Bắc

Mùa lúa chín ở Tây Bắc còn quyến rũ khách lữ hành bởi hương thơm ngào ngạt từ lúa nếp nương đồng bào Thái. Đến Tây Bắc mùa thu, ai rồi cũng muốn rũ bỏ mọi phiền lo chỉ để một lần sống trọn vẹn với đất trời, nhẹ tênh trong vẻ đẹp lãng mạn pha chút bình yên, tự do tự tại.

2. Những cánh đồng hoa tam giác mạch phớt hồng phớt tím

Những đóa hoa tam giác mạch phớt hồng phớt tím nở rộ tô sắc cả vạt trời Tây Bắc mỗi khi tháng 10 về mang theo những cơn gió đông đầu mùa thổi qua vùng cao nguyên, xua đi màu xám trơ trọi, cộc cằn của đá.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 03
Những triền hoa tam giác mạch phớt hồng phớt tím

Tam giác mạch – loài hoa có vẻ đẹp đơn sơ, mong manh nhưng lại mang khí chất mạnh mẽ của những loài hoa dại, âm thầm đấu tranh mà bung nở để màu hồng sáng rực một góc trời, xua đi cái lạnh tái tê của gió đông đầu mùa chợt ập tới.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 04
Cách hoa tam giác mạch mỏng manh trong gió nhưng đủ sức tô hồng cả góc trời

Những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn là điểm hẹn lý tưởng của những ai trót mê đắm vẻ đẹp hoang dã của miền sơn cước, những ai mê những tấm hình nghệ thuật lung linh nơi vùng đất ở địa đầu tổ quốc này.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 05
Thỏa sức sống ảo với cánh đồng tam giác mạch ngạt hương sắc

3. Tinh khôi hoa cải trắng nở rộ khắp các cung đường

Cuối thu, đầu đông – khi những cơn gió lạnh đầu tiên tràn về miền biên cương cũng là thời điểm hoa cải trắng nở rộ khắp núi rừng tây bắc.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 06
Hoa cải trắng tinh khôi

Khắp Tây Bắc, đâu đâu người ta cũng thấy hoa cải trắng. Hoa nở rộ khắp các triền đồi, trải dài từ chân núi này đến chân núi kia,… Cả thung lũng tựa như bức họa của thảo nguyên bao la.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 07
Cả thung lũng tựa như bức họa của thảo nguyên bao la

Những bông cải li ti đong đưa trong gió, dưới ánh nắng vàng như rót mật, cả cánh đồng cải trắng như bừng sáng tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 08
Hoa cải vàng rạo rực

Không chỉ tinh khôi màu cải trắng, hoa cải Tây Bắc còn có màu vàng rạo rực, vàng hơn cả mật ong, hơn cả nắng sớm mùa thu. Có mùa nào đẹp hơn mùa vàng hoa cải nơi này, mùa chênh chao trong cái hanh hao của sắc thu, trong cái se lạnh của tiết trời hòa vào vẻ sặc sỡ của những bộ váy Mông trên những mỏm đá. Tây Bắc mùa thu, còn nơi nào, thời khắc nào đẹp hơn thế!

4. Thu – mùa của mây trời lảng bảng

Hẳn là không có ngòi bút nào lột tả được hết vẻ đẹp của thiên nhiên Tây Bắc vào mùa mây mù. Trên những vách đá cao sừng sững dài ngút tầm mắt, sương giăng khắp lối như có thể dễ dàng nắm được từng đụn mây trắng lững lờ bay qua trước mắt. Xen lẫn giữa màu xanh ngút ngàn của rừng già là các loài hoa rừng đang vươn mình khoe sắc.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 09
Thu – mùa của mây trời lảng bảng

Đứng giữa trời mây bát ngát, chạm nhẹ vào biển mây trắng bồng bềnh, nhẹ tênh cứ làm cho khách lữ hành ngỡ như mình lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnh, điều này chỉ có khi bạn không bỏ lỡ cơ hội săn mây khi vào mùa này.

Đến Tây Bắc mùa thu, đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên 10
Nắm bắt khoảnh khắc

Thu – mùa của những khoảnh khắc lãng mạn và cũng là lý tưởng để có những hành trình dài ngày ngắm sắc thu vàng phủ đầy muôn lối. Thu đang về trên khắp nẻo đường Tây Bắc, đi ngay kẻo lỡ bạn nhé!