https://www.facebook.com/VietanhTravel Giải đua thuyền vượt thác đầu tiên tại Việt Nam – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Giải đua thuyền vượt thác đầu tiên tại Việt Nam


Vận động viên sẽ sử dụng Kayak hoặc Sup để chinh phục 18 km đường sông và thác ghềnh sông Miện.

Ngày 9/11, tại huyện Quản Bạ sẽ diễn ra Mien River Paddle Cup 2019, giải đua thuyền vượt thác do Umove JSC tổ chức, với sự hỗ trợ của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Giang và UBND huyện Quản Bạ. Sự kiện thu hút 250 người tham dự và quy tụ 100 vận động viên (VĐV).

Giải đấu bao gồm 2 nội dung là đua Kayak đôi hỗn hợp nam, nữ; đua Sup đơn nam, đơn nữ. Ở nội dung đua Sup, VĐV sẽ được chia thành các nhóm tuổi: 18 - 30, 31 - 45 và trên 45. 

Giải đua được tổ chức trong thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa tam giác mạch. Ảnh: Vietnam Suprace.

Giải đua được tổ chức trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa tam giác mạch. 

Đường đua kéo dài 18 km trên sông Miện, xuất phát tại cầu Bát Đại Sơn và vạch đích ở cầu Đông Hà. Đây là chặng đua có phong cảnh hùng vĩ và độ khó không quá lớn. Các đội cứu hộ được bố trí dọc đường đua để đảm bảo an toàn cho VĐV.

Người tham gia được cung cấp thuyền, mái chèo, áo phao, mũ bảo hiểm. Tại nội dung thi đấu Sup, VĐV có thể đăng ký thuê hoặc mang thuyền của mình. Sup thi đấu là loại Allround và Touring bơm hơi, kích thước 270 - 380 cm.

Mỗi lần xuất phát gồm 5 đội cách nhau 2 phút. Thứ tự về đích được xác định khi mũi thuyền chạm dây tại điểm cuối. Các VĐV vi phạm quy định có thể bị cấm thi đấu hoặc không tính kết quả. Hành vi phạm quy là sử dụng chất kích thích; dùng thuyền kéo; gây cản trở, tạt nước, xúc phạm và làm ảnh hưởng tới VĐV. VĐV vi phạm các quy định khác trên đường đua sẽ bị cộng thêm một phút mỗi lần vi phạm vào kết quả cuối cùng.

Ban tổ chức mở đăng ký từ ngày 3 đến hết ngày 30/10. Chi phí tham gia là 650.000 một người trong nội dung đua Sup và 700.000 đồng với nội dung đua Kayak. Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký tham gia một nội dung.