https://www.facebook.com/VietanhTravel Hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác 10 năm – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác 10 năm


 Lần đầu tiên, hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch trong 10 năm, đến 2030.

Hang Sơn Đoòng lần đầu được cấp phép khai thác du lịch trong 10 năm. Ảnh: Oxalis

Hang Sơn Đoòng lần đầu được cấp phép khai thác du lịch trong 10 năm. Ảnh: Oxalis.

Ngày 5/12, UBND tỉnh Quảng Bình cho hay vừa đồng ý cấp phép cho công ty TNHH MTV Chua Me Đất khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đến hết năm 2030. Đây là lần đầu tiên hang Sơn Đoòng được cấp phép trong thời gian dài như vậy. Trước đó, hang này được cấp phép khai thác du lịch trong từng năm.

Công ty trên còn được cấp phép khai thác sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên rào Thương - hang Én" trong cùng thời gian.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu công ty khai thác tour đạt hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu về sản phẩm du lịch.

Ông Nguyễn Châu Á, Tổng giám đốc công ty Chua Me Đất cho hay việc cấp dài hơi sẽ giúp công ty có thời gian để lên kế hoạch bán tour đồng thời tìm kiếm các cơ hội quảng bá trong tương lai.

Việc cấp phép dài hạn giúp công ty này có kế hoạch để bán tour, quảng bá. Ảnh: Oxalis

Việc cấp phép dài hạn giúp công ty này có kế hoạch để bán tour, quảng bá. Ảnh: Oxalis

Hang Sơn Đoòng được phát hiện và công bố lớn nhất thế giới năm 2010. Tháng 8/2013, hang lần đầu đưa vào khai thác du lịch với số lượng khách hạn chế hàng năm. Hơn 3.400 khách đã đến thăm hang Sơn Đoòng. Tour kéo dài 4 ngày 3 đêm, có giá khoảng 70 triệu đồng.

Tour này tạo việc làm ổn định cho hơn 500 lao động của công ty và 125 người địa phương làm nhân viên khuân vác với mức thu nhập bình quân 6-9 triệu đồng, giúp ổn định cuộc sống và không còn phá rừng như trước đây.