https://www.facebook.com/VietanhTravel LÀM GÌ KHI BỊ MẤT MÃ SỐ ĐẶT CHỖ VÉ MÁY BAY – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

LÀM GÌ KHI BỊ MẤT MÃ SỐ ĐẶT CHỖ VÉ MÁY BAY


Bạn vẫn có thể check in tại quầy ở sân bay khi làm mất mã đặt chỗ, tuy nhiên không phải hãng hàng không nào cũng chấp nhận linh động.


Làm thế nào để check in mà không có mã đặt chỗ vé máy bay

Rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trong các chuyến du lịch. Một trong số đó là nguy cơ làm thất lạc mất mã đặt chỗ vé máy bay. Bình thường khi đặt vé máy bay qua mạng, bạn cần cung cấp cho hãng hàng không hoặc trang trung gian một số thông tin bắt buộc, bao gồm số hộ chiếu và tên đầy đủ của hành khách. Sau khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ gửi về email mã đặt chỗ, hành trình, giờ, số hiệu chuyến bay, các thông tin đi kèm như số hành lý mua thêm, một số điều khoản phụ (nếu có)...

Đây là một trong những tài liệu quan trọng mà hành khách luôn phải mang theo bên mình. Bạn có thể in ra hoặc chụp màn hình code trong email nói trên. Khi tới sân bay, bạn cần xuất trình tài liệu này, cùng hộ chiếu gốc, sau đó sẽ được cấp thẻ lên máy bay (boarding pass).

Nếu làm mất email mã đặt chỗ này, bạn có thể yêu cầu hệ thống gửi lại mã đặt chỗ bất kỳ lúc nào, bằng cách truy cập vào website đặt vé, truy cập tài khoản của mình và truy cập vào phần "Quản lý đặt chỗ". Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện đến hotline của hãng hàng không để xin cấp lại mã này nếu đợi lâu vẫn chưa thấy email gửi lại.

Làm thế nào để check in mà không có mã đặt chỗ vé máy bay

Thông thường, mã số đặt chỗ (số vé) sẽ được gửi về email của bạn, sau đó chỉ cần trình ra kèm hộ chiếu là hoàn thành thủ tục.

Còn nếu rơi vào tình huống khá nguy cấp, như đã sát giờ bay hay đang ở vùng không có mạng để mở email, bạn vẫn có thể lên máy bay mà hoàn toàn không cần đến mã đặt chỗ này. Theo đó, nhiều hãng hàng không tạo điều kiện cho khách hàng bằng cách, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu gốc. Nếu số hộ chiếu và thông tin hành khách trùng khớp với thông tin đã đặt mua với hãng trước đó, bạn vẫn có thể làm thủ tục check in và lên máy bay như bình thường.

Tuy nhiên, không phải hãng hàng không nào cũng linh động cho hành khách trong tình huống này. Do đó, tốt nhất là hãy bảo quản tài liệu này thật tốt để thủ tục diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.