https://www.facebook.com/VietanhTravel Loạt đường bay mới mở trước Tết Nguyên đán – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Loạt đường bay mới mở trước Tết Nguyên đán


Các hãng liên tiếp mở đường bay thẳng đến Đài Bắc, đồng thời bán vé ưu đãi nội địa và ra mắt các dịch vụ dịp Tết.

Nửa cuối tháng 12, Vietjet mở ba đường bay thẳng mới kết nối Đà Nẵng với các thành phố châu Á là Đài Bắc (Đài Loan), Singapore, Hong Kong. Các chuyến bay bắt đầu được khai thác lần lượt từ 19 đến 21/12.

Hôm 21/12, EVA Air khai trương đường bay thường lệ Đà Nẵng – Đài Bắc với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Do đó, hành khách trong nước có thêm lựa chọn bay thẳng từ Đà Nẵng đến Đài Bắc thay vì phải quá cảnh ở Hà Nội hay TP HCM như trước. Sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Bắc) là nơi EVA Air cung cấp nhiều đường bay đến Mỹ như Los Angeles, San Francisco, New York...

Hôm 20/12, Bamboo Airways khai trương đường bay thường lệ kết nối Hà Nội và thành phố Đài Bắc với tần suất 7 chuyến khứ hồi một tuần. Vé rẻ nhất có giá 117.000 đồng một chiều (chưa gồm thuế, phí), trong khi hạng thương gia có giá từ 9,8 triệu đồng mỗi lượt (chưa gồm thuế, phí).

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Bắc liên tiếp được các hãng khai thác cuối năm nay. Ảnh: Hotels.

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Đài Bắc liên tiếp được các hãng khai thác cuối năm nay. Ảnh: Hotels.

Cũng trong ngày 20/12, Air Asia bắt đầu khai thác đường bay thẳng Đà Lạt – Kuala Lumpur. Đây là đường bay đầu tiên kết nối vùng cao nguyên nổi tiếng ở Lâm Đồng với thủ đô của Malaysia, đều là hai điểm đến được du khách Việt yêu thích. Khi đăng ký trở thành hội viên thân thiết của hãng, hành khách sẽ được áp dụng mức giá 799.000 đồng một chiều (chưa gồm thuế, phí) với hàng loạt đường bay kết nối Kuala Lumpur với các thành phố ở Việt Nam.

Từ 2/1/2020, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Đà Nẵng – Đà Lạt với giá vé từ 199.000 đồng (chưa gồm thuế, phí). Mức ưu đãi này được áp dụng từ 2/1 đến 15/1/2020. Thời gian bay khoảng một tiếng 15 phút.

Máy bay Boeing 787-9 về đến Việt Nam hôm 22/12. Ảnh: Bamboo Airways.

Sáng 22/12, máy bay thân rộng Boeing 787-9 đã về đến Việt Nam, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam khai thác máy bay thân rộng. Loại máy bay này sẽ hoạt động trên chặng Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Phú Quốc. Ngoài mở đường bay mới, nhiều hãng còn tung mức giá ưu đãi và dịch vụ dịp Tết. Hãng hàng không quốc gia tiếp tục bán vé một chiều nội địa dịp Tết với giá từ 499.000 đồng (đã gồm thuế, phí) đến hết 31/12. Những hành trình có giá thấp nhất là chặng Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Huế, Pleiku, Quy Nhơn, Chu Lai đến TP HCM. Chặng Hà Nội – TP HCM có giá 899.000 đồng mỗi chiều (đã gồm thuế, phí). Thời gian bay từ 17/1 đến 8/2 năm sau, tuy nhiên có một số giai đoạn hãng không áp dụng mức giá này. 

Từ 9/1 đến 8/2/2020, Vietnam Airlines sẽ nhận vận chuyển cành đào, mai trên một số chuyến bay nội địa của hãng với mức cước 495.000 đồng một bó (đã gồm thuế, phí). Các cành đào, mai phải được buộc thành bó, có bao ở ngoài, kích thước tối đa 150x40x40 cm và không kèm theo chậu, bầu đất. Mỗi hành khách được mang theo một bó, vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và đăng ký trước thời gian khởi hành ít nhất 3 tiếng.

Hiện Vietjet cung cấp thêm dịch vụ xe bus sân bay kết nối trung tâm TP Hà Nội với sân bay Nội Bài với giá 36.000 đồng (chưa gồm VAT) mỗi người, tương ứng với một chặng bay. Dịch vụ này được áp dụng cho tất cả chuyến bay có điểm đến và đi từ sân bay Nội Bài. Hành khách có thể mua dịch vụ kèm theo vé máy bay, sau đó nhận mã xe bus và cung cấp cho nhân viên tại các điểm đón để sử dụng.