https://www.facebook.com/VietanhTravel MÓN ĂN NỔI TIẾNG TẠI THÁI LAN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

MÓN ĂN NỔI TIẾNG TẠI THÁI LAN


Tom Yum từng vào top 50 món ngon nhất thế giới theo bình chọn của CNN, là món du khách "phải thử" khi đến Thái Lan.


Tên gọi Tom Yum hay Tom Yam xuất phát từ sự kết hợp giữa hai tiếng Thái: "Tom" nghĩa là nấu (nấu canh), "Yam" là loại gia vị chua cay ở vùng rừng núi Thái Lan và Lào. 

Do đó món ăn này không chỉ là món ăn chỉ riêng ở Thái Lan mà còn có mặt ở Lào, Campuchia, Malaysia... Đây cũng là một trong những món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới. Ảnh: Asiatourist.

Do đó món ăn này còn có mặt ở Lào, Campuchia, Malaysia... nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Thái Lan Ngày nay Tom Yum trở thành món ăn phổ biến khắp thế giới.

Món canh này không chỉ đậm vị ớt cay nồng mà còn hòa cùng vị chanh thanh mát cùng hương sả thơm khiến thực khách không thể cưỡng lại được. Ảnh: Icooktheworld.

Món canh này không chỉ đậm vị ớt cay nồng mà còn hòa cùng vị chanh thanh mát, hương sả thơm khiến thực khách khó có thể cưỡng lại. Ảnh: Icooktheworld.

Canh được nấu và chế biến khác nhau tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên, nhìn chung Tom Yum được chia làm 2 loại chính: Tom yum goong và Tom yum kai. Ảnh: Joyofkosher.

Canh được nấu và chế biến khác nhau tùy theo từng địa phương. Tuy nhiên Tom Yum được chia làm hai loại chính: Tom Yum Goong và Tom Yum Kai.

Tom yum goong được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt tôm còn Tom yum kai thì lại được chế biến từ nguyên liệu là thịt gà. Tuy nhiên, Tom yum goong lại có phần phổ biến hơn đối với khách du lịch Thái Lan. Ảnh: Temple of Thai.

Tom Yum Goong được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt tôm, còn Tom Yum Kai lại được chế biến từ thịt gà. Trong đó, Tom Yum Goong phổ biến hơn đối với khách du lịch tại Thái Lan.