https://www.facebook.com/VietanhTravel NGÔI LÀNG NUÔI RẮN ĐỘC NHƯ THÚ CƯNG Ở THÁI LAN – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

NGÔI LÀNG NUÔI RẮN ĐỘC NHƯ THÚ CƯNG Ở THÁI LAN


Đối với nhiều người rắn vốn là động vật nguy hiểm và đáng sợ. Tuy nhiên, ở làng  Ban Kok Sa-nga tại Thái Lan thì chúng lại được người dân ở đây nuôi như thú cưng trong nhà. Thậm chí khi một con rắn qua đời nó còn được thờ phụng trong các ngôi chùa. 

Làng Ban Kok Sa-nga thuộc tỉnh Khon Kaen, phía Đông Bắc Thái Lan. Cũng như bao ngôi làng ở vùng quê khác, Ban Kok Sa-nga có không gian yên tĩnh và hết sức thanh bình. Tuy nhiên, các du khách đến đây thăm quan không ai dám tự do, thoải mái đi lại bởi trong làng được nuôi rất nhiều loài rắn, bao gồm cả rắn độc. Hầu như gia đình nào trong làng cũng nuôi rắn, do đó nó còn được gọi với cái tên là “làng rắn hổ mang”. Chính sự độc đáo thú vị này mà làng Ban Kok Sa-nga trở nên nổi tiếng và được rất nhiều du khách đến thăm quan.
 
   Kỳ lạ ngôi làng nuôi rắn độc như thú cưng ở Thái Lan

Người dân ở đây cho biết, gần 70 năm trước có một bác sỹ người Thái Lan về thăm làng Ban Kok Sa-nga và thấy cuộc sống người dân trong làng quá khó khăn. Kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp nên người dân luôn sống trong cảnh bữa no, bữa đói. Để giúp dân làng có cuộc sống khấm khá hơn, vị bác sĩ này đã tìm ra cách thoát nghèo cho người dân bằng cách thuyết phục họ nuôi rắn trong nhà để biểu diễn cho khách du lịch xem, qua đó biến nơi này thành điểm hút khách.
 
Kỳ lạ ngôi làng nuôi rắn độc như thú cưng ở Thái Lan

Ý tưởng này ban đầu bị coi là “điên rồ” và vấp phải sự phản đối gay gắt của rất nhiều người. Thế nhưng vị bác sĩ này không nản chí mà đi từng hộ gia đình để thuyết phục. Trước sự chân thành của ông một số người đã đồng ý thực hiện ý tưởng. Ban đầu chỉ có vài hộ nuôi rắn, dần dần các hộ khác trong làng cũng nuôi theo. Hiện nay, hơn 140 căn nhà ở làng Ban Kok Sa-Nga đều nuôi ít nhất một con rắn như thú cưng. Chúng được đặt trong các hộp gỗ ở phía trước ngôi nhà. Hàng ngày các thành viên trong gia đình thay nhau tắm rửa và cho chúng ăn uống. 
 
Hơn nửa thế kỷ trôi qua, làng Ban Kok Sa-Nga đã trở nên nổi tiếng nhờ cách làm đó. Và du khách bắt đầu ồ ạt kéo tới để tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân trong làng với những chú rắn “đáng sợ” kia. Từ đó, kinh tế người dân trong làng đã được cải thiện hơn trước kia rất nhiều. Thậm chí nhiều hộ gia đình đã trở nên giàu có.
 
Kỳ lạ ngôi làng nuôi rắn độc như thú cưng ở Thái Lan

Hiện trong làng nuôi rất nhiều loại rắn khác nhau. Một số gia đình nuôi những loài rắn vô hại nhưng cũng có rất nhiều người nuôi rắn hổ mang với nọc độc chết người. Nghe đến đây chắc ai cũng phải rùng mình sợ hãi, tuy nhiên đối với dân làng Ban Kok Sa-Nga đây là chuyện hết sức bình thường. Bởi ngay từ nhỏ họ đã được tiếp xúc và học cách huấn luyện rắn để biểu diễn cho khách tới tham quan.
Tuy nhiên, việc sống chung với rắn thì không thể tránh khỏi những tai nạn bị rắn cắn. Thậm chí có người dân đã bị chúng cắn tới 21 lần. Dù nguy hiểm luôn rình rập xung quanh như vậy, nhưng dân làng Ban Kok Sa-Nga chia sẻ rằng sự xuất hiện của những chú rắn trong nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Thậm chí khi một chú rắn chết đi, một số người còn thờ phụng chúng trong chùa để tỏ lòng thương cảm.
 
Kỳ lạ ngôi làng nuôi rắn độc như thú cưng ở Thái Lan

Không phải tự nhiên mà đất nước Thái Lan trở thành một cường quốc du lịch ở châu Á. Bởi họ không chỉ có những danh lam thắng, những đền chùa nguy nga tráng lệ mà còn có sự sáng tạo tuyệt vời của người dân trong cách làm du lịch. Và ngôi làng Ban Kok Sa – Nga chính là một minh chứng tiêu biểu nhất cho hướng đi đúng đắn này.