https://www.facebook.com/VietanhTravel Những ngôi chùa đẹp nhất Đài Bắc – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Những ngôi chùa đẹp nhất Đài Bắc


Chùa Long Sơn, Bảo An, văn miếu Đài Bắc là những gợi ý cho du khách yêu thích tìm hiểu văn hóa Đài Loan.

Đài Bắc là một thành phố hiện đại với nhiều điểm vui chơi nhộn nhịp và các nhà hàng, trung tâm thương mại xa hoa. Bên cạnh đó, thành phố còn những ngôi đền cổ kính, gợi nhắc du khách về văn hóa của Đài Loan.

Chùa Long Sơn

Được xây dựng vào năm 1738 bởi những người Phúc Kiến, ngôi chùa là điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Sau nhiều lần hư hại do hỏa hoạn và động đất, công trình được trùng tu và khôi phục một cách gần nhất với bản gốc. Ngôi chùa được xây dựng để thờ Quan âm bồ tát và các vị Phật khác, theo kiến trúc cung đình phức hợp với 5 gian khác nhau. Tượng những linh vật và các vị tướng huyền thoại của Trung Hoa cũng được đặt tại đây mang ý nghĩa trấn giữ.

Những ngôi đền đẹp nhất Đài Bắc

Trên mái của ngôi chùa là 2 con rồng uốn lượn. 

Chùa Bảo An 

Tọa lạc tại quận Đại Đông, chùa Bảo An được UNESCO trao tặng giải thưởng Di sản châu Á - Thái Bình Dương. Ngôi chùa ban đầu được xây dựng đơn giản vào năm 1700. Sau nhiều lần biến đổi, công trình mang dáng vẻ như ngày nay.

Du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm tranh điêu khắc bằng đá tại các gian chùa. Tuy nhiên bức điêu khắc cổ nhất được đặt trong chính điện, nơi có 2 cột hình rồng quấn. Hàng năm, vào tháng 3-6, nơi đây diễn ra nhiều sự kiện lễ hội dân gian, bao gồm diễu hành, biểu diễn âm nhạc và một phòng khám sức khỏe miễn phí.

Chùa Thanh Sơn

Tọa lạc tại quận Vạn Hoa, chùa Thanh Sơn là một kiến trúc với những đường nét thanh thoát, được xây để thờ thần Qingshan Wang. Mặc dù không nổi tiếng như chùa Long Sơn, tại đây sở hữu bức tượng thần bằng đá được tạc tinh xảo và trần nhà chạm khảm đầy màu sắc. Vào mỗi cuối năm, nơi này sẽ tổ chức lễ hội trong 2 đêm với pháo hoa, lồng đèn rực rỡ, và đoàn diễu hành.

Ngôi đền nằm ở số 218, đường thứ hai của phố Fuyang. Ảnh: Josh Ellis.

Ngôi đền được xây chủ yếu từ gỗ và đá. 

Đền Khổng Tử

Khổng Tử là nhà triết học nổi tiếng và tư tưởng của ông ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa Trung Quốc. Hiện nay nhiều nơi ở châu Á xây dựng đền thờ ông bao gồm cả Đài Bắc. Không giống các đền thờ khác, công trình ở Đài Bắc đơn giản và không quá cầu kỳ. Đền được xây vào năm 1879, nhưng sau đó bị tàn phá. Vào năm 1930, ngôi đền được xây dựng lại bởi thợ mộc nổi tiếng Wang Yi-Shun, người thiết kế kiến trúc của chùa Long Sơn.

Ngoài các ngôi chùa và đền trên, khi đến Đài Loan bạn có thể đến các điểm tham quan khác như đền Từ Hựu (Đài Bắc), chùa Long Hổ (Cao Hùng), Thanh Hoa Trì (Cao Hùng) và Linh Nham Sơn Tự (Đài Trung).