https://www.facebook.com/VietanhTravel NHỮNG QUY ĐỊNH CẤM LẠ LÙNG Ở VENICE - Ý – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

NHỮNG QUY ĐỊNH CẤM LẠ LÙNG Ở VENICE - Ý


Venice là một thành phố du lịch trong mơ của Ý, là điểm đến đáng khao khát của bao người. Vì thế, nhằm bảo vệ vẻ đẹp vốn có của nó thành phố này đã đưa ra một số điều cấm đoán lạ lùng vào danh sách những hành vi vi phạm pháp luật. để hạn chế những tác động tiêu cực của những du khách vô ý thức và hiện tượng quá tải. 

Ngoài những tội phổ biến như xả rác, mua đồ ăn từ những hàng bán dạo bất hợp pháp, cấm người dân ăn uống ở một số địa điểm nhất định và vẽ graffiti phá hoại tài sản công và tư,… thì Venice đã đưa một số điều lạ lùng khác mà nếu có ý định du lịch Venice, du khách cần chú ý những điều sau để tránh những rắc rối.
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
Người dân bị cấm ăn uống ở cầu Rialto
 

Ngồi ở quảng trường St. Mark

 
Nhiều người nghĩ đây là một việc hết sức bình thường nhưng nếu đến thành phố này, việc ngồi không đúng nơi quy định ở quảng trường St. Mark cũng là phạm luật. Những người ngồi ở các nơi sau ở quảng trường St. Mark là bị cấm ngoại trừ một trong những quán cà phê hoặc nhà hàng ở đây như Lối đi của lâu đài Doge’s, Piazzetta dei Leoncini ở phía bắc quảng trường, những bậc thềm và lối đi của Procuratie Nuove, Napoleonic Wing, bên ngoài thư viện Sansovino và lối vào quảng trường.
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
 
Thị trưởng Venice đã đề xuất mở rộng phạm vi cấm ra ngoài quảng trường St. Mark và tăng phí phạt từ 200 euro lên 500 euro (tương đương từ 223 USD lên 557 USD) và đang chờ thông qua.
 

Cho chim bồ câu hay hải âu ăn ở quảng trường St. Mark

 
Quy định này đã có từ năm 2008, việc ném những mẩu bánh mỳ cho chim bồ câu đậu quanh quảng trường nổi tiếng nhất của thành phố này được cho là bất hợp pháp. Bởi vì, phân của lũ chim có tính axit, chúng có thể phá hủy các tác phẩm nghệ thuật mosaic trên những tòa nhà lịch sử quanh quảng trường. Đồng thời luật này cũng được áp dụng với tất cả các khu vực công cộng của thành phố, bao gồm những quảng trường và những con kênh. Nếu vi phạm sẽ bị phạt từ 50 euro đến 200 euro (56 USD đến 223 USD).
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
 

Nhảy xuống hoặc tắm ở những con kênh

 
Có thể nói “đặc sản” thành phố Venice là những con kênh xanh mướt, tuyệt đẹp. Vì thế, người dân và du khách sẽ bị phạt 450 euro (502 USD) nếu bị bắt gặp đang bơi, lặn, hoặc ngâm mình trong những con suối, con kênh bất kể của công hay của tư, thậm chí ở cả lưu vực sông ở khu vực quảng trường St. Mark hay bất kỳ vùng nước nào gần khu dân cư đô thị để giữ hình ảnh vốn được xem là biểu tượng du lịch của nơi này.
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
 

Móc khóa trên những cây cầu và các tượng đài 

 
Hầu hết các tour du lịch Ý đến thăm thành phố trong mơ này đều thích tự mình móc khóa vào các cây cầu. Tuy nhiên, số khóa tình yêu treo trên cầu Rialto, Ponte dell’Accademia và Ponte degli Scalzi mỗi năm tăng chóng mặt. Do đó, hiện tại việc gắn khóa vào những cây cầu ở Venice cũng như các tượng đài khác đều đã bị cấm. Luật này được ban hành đầu tiên vào năm 2016, với mức phạt 3.000 euro (3,344 USD). Sau đó, mức phạt đã được giảm xuống, nhưng những người dân cố tình gắn khóa hiện nay sẽ vẫn bị phạt 100 euro (111 USD).
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
 

Đi hoặc dắt xe đạp trong thành phố

 
Thêm một điều cấm kỵ kỳ lạ nữa mà bạn cần biết liên quan đến việc đai hoặc dắt xe đạp trong thành phố. Chính quyền thành phố này quy định, chỉ có những người dân của thành phố và trẻ em không quá 8 tuổi mới được phép sử dụng xe đạp để đi lại ở đây. Còn những du khách còn lại nếu bị bắt gặp có thể bị phạt 100 euro (111 USD).
 
Những cấm đoán lạ lùng ở Venice – Ý
 

Mặc đồ tắm ở nơi công cộng


Du lịch Venice vào những ngày hè, thời thiết có thể sẽ khá nắng nóng. Nhưng dù trời có nóng thế nào thì khi tới đây bạn đều không được phép mặc đồ bơi. Những ai dạo quanh Venice mà mặc đồ bơi hoặc không mặc áo phông đều bị nằm trong danh sách những hành vi vi phạm phát luật, bạn có thể bị phạt 200 euro (223 USD) cho mỗi lần bị bắt gặp đó.