https://www.facebook.com/VietanhTravel Những thay đổi về thủ tục xin visa Hàn Quốc – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

Những thay đổi về thủ tục xin visa Hàn Quốc


Để xin được visa, du khách cần chú ý địa điểm nộp hồ sơ mới, lệ phí khi đăng ký và các loại giấy tờ cần thiết.

Sau đây là những hướng dẫn và cập nhật về thông tin xin visa mới dành cho các tín đồ du lịch Hàn Quốc.

Địa chỉ nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 4/2019, hồ sơ xin visa Hàn Quốc sẽ nộp tại trung tâm KVAC (Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc). Địa chỉ KVAC tại TP HCM là tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1. Cơ sở 2 tại số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3. Tại Hà Nội, bạn có thể nộp hồ sơ tại tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Thời gian xét duyệt visa thường là từ 8 đến 10 ngày. Ảnh: Staytune MNL.

Thời gian xét duyệt visa thường là từ 8 đến 10 ngày.

Lệ phí visa

Lệ phí xin visa là 20 – 80 USD. Bắt đầu từ tháng 10 cho tới hết tháng 12/2019, lệ phí xin visa ngắn hạn cho các công dân thuộc quốc gia trong khối ASEAN sẽ hoàn toàn miễn phí.

Hồ sơ visa cần chuẩn bị 

Nếu du lịch theo tour, bạn cần chuẩn bị một cuốn hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành. Đơn xin cấp visa kèm theo một tấm hình 35x45mm nền trắng. Ngoài ra, bạn cần chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi bằng các giấy tờ tài chính. Trong đó, bạn có sổ tiết kiệm từ 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng trở lên. Với những du khách có visa Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để xin visa Hàn Quốc. Ảnh: Envato.

Chứng minh tài chính là bước quan trọng để xin visa Hàn Quốc. 

Với giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, du khách nên chuẩn bị trước bản sao hợp đồng lao động, bản gốc đơn xin nghỉ phép. Ngoài ra, du khách cần chuẩn bị bảng sao kê lương qua ngân hàng 6 tháng gần nhất. Du khách là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và hồ sơ kê khai thuế (trong vòng 3 tháng gần nhất) và các loại giấy tờ chứng minh tài chính của doanh nghiệp.

Để tăng tỷ lệ đậu visa, du khách nên bổ sung thêm các giấy tờ như sổ bảo hiểm xã hội, giấy chứng minh sở hữu tài sản như nhà cửa, đất đai, xe ôtô. Với các trường hợp người đi chung có quan hệ gia đình, du khách cần bổ sung hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

Các mẹo khi xin visa

Người chưa đi các khối nước OECD như Mỹ, Canada, Australia, Nhật Bản và các nước châu Âu nên chọn du lịch theo tour với các công ty lữ hành uy tín. Trong đó, các tour sẽ bao gồm phí xin visa Hàn Quốc.

Đến với công ty du lịch Tugo, du khách sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đầy đủ từ khâu chuẩn bị giấy tờ, để có tỷ lệ đậu visa cao. Đi tour cao cấp của Tugo, du khách sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng cao như các chuyến bay cùng các hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 -5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, bữa ăn hàng ngày sẽ được đảm bảo phong phú, đa dạng. Hướng dẫn viên có kinh nghiệm vững vàng và tận tâm với du khách. Chi phí của tour là trọn gói và không phụ thu.