https://www.facebook.com/VietanhTravel QUẢNG BÌNH MỞ CỬA HANG CÓ RÈM ĐÁ BUÔNG NHƯ THÁC ĐỔ – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

QUẢNG BÌNH MỞ CỬA HANG CÓ RÈM ĐÁ BUÔNG NHƯ THÁC ĐỔ


Hang động vừa được Quảng Bình đưa vào khai thác du lịch có nhũ đá, rèm đá đặc biệt, phát triển từ trần và thành hang xuống sát tầm với.

Hang Giếng Voọc có thạch nhũ buông từ trần hang xuống khá đặc biệt. Ảnh: Phong Nha Discovery

Hang Giếng Voọc có thạch nhũ buông từ trần hang xuống khá đặc biệt. 

Từ đầu tháng 11/2018, hai hang Vòm và Giếng Voọc bắt đầu đón khách du lịch, do công ty TNHH Phong Nha Discovery khai thác.

Chương trình tham quan gồm một ngày và hai ngày một đêm. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng... cùng tham quan những hệ thống hang động hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Hang Vòm cách Km17 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 4 km. Hang có chiều dài gần 1.600 m, cửa hang cao khoảng 124 m, rộng trên 150 m. Đây là hang lớn nằm trong hệ thống Vòm. Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn.

Thêm hang động đưa vào khai thác du lịch giúp du khách có nhiều lựa chọn để khám phá Quảng Bình. Ảnh: Phong Nha Discovery

Thêm hang động đưa vào khai thác du lịch giúp du khách có nhiều lựa chọn để khám phá Quảng Bình. 

Hang Giếng Voọc cách khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc (Phong Nha, Kẻ Bàng) khoảng một km về phía đông nam, dài hơn 400 m, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có thạch nhũ đẹp và độc đáo.

Hang ngắn nhưng có thạch nhũ đẹp và độc đáo, với nhiều loại hình như: nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên; các thành tạo phiến đá, que đá, hoa đá, dạng phô mai màu trắng tạo nên do kết cấu tinh thể... Điểm nổi bật là hang có các màn đá, rèm đá long lanh như thác buông xuống hồ.

Việc đưa vào khai thác hang Vòm, Giếng Voọc làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch hang động của Quảng Bình. Hiện, Quảng Bình phát hiện hơn 400 hang động, trong đó khoảng 40 hang được đưa vào khai thác du lịch.