https://www.facebook.com/VietanhTravel THỊ TRẤN MA ÁM ĐƯỢC MIỄN PHÍ MỌI THỨ NHƯNG KHÔNG AI DÁM ĐẾN Ở – Viet Anh Travel https://www.facebook.com/VietanhTravel

THỊ TRẤN MA ÁM ĐƯỢC MIỄN PHÍ MỌI THỨ NHƯNG KHÔNG AI DÁM ĐẾN Ở


Chính phủ cam kết sẽ cung cấp nhà ở, thực phẩm miễn phí và công việc cho người đến ở, tuy nhiên thị trấn nhỏ “đáng sợ” nhất nước Mỹ vẫn không một bóng người bởi những lời đồn về tiếng đàn piano lúc nửa đêm…


Những ngôi làng u ám, điểm du lịch mang nét u ám, kỳ bí lúc nào cũng là nơi thu hút đông đảo sự tò mò đến khám phá của khách du lịch, và thị trấn Garnet tại Mỹ cũng là một trong số đó. Nằm ở vùng núi hẻo lánh, được chính quyền cam kết sẽ cung cấp thực phẩm, nhà ở miễn phí và công việc cho người đến ở, tuy nhiên nơi này vẫn không có một bóng người ở ngoài những du khách đến vì tò mò, tại sao lại vậy? 
 
thị trấn ma ám Garnet
Thị trấn hẻo lánh Garnet không một bóng người vì những lời đồn thổi đáng sợ mặc dù sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng cuốn hút 

Thị trấn nhỏ Garnet tọa lạc tại một vùng núi hẻo lánh thuộc bang Montana, nước Mỹ, thường được mệnh danh là “thị trấn ma ám” hay “thị trấn ma quái”, nơi không một người dân nào dám đến sinh sống trong thời gian đã khá lâu. Người ta cho rằng, thị trấn này vô cùng đáng sợ, nhiều người tin rằng nó thực sự bị ám ảnh và xuất hiện nhiều câu chuyện thần bí xung quanh. 
 
Thị trấn Garnet có tên cũ là Mitchell, tồn tại từ năm 1895 và có khoảng 10 tòa nhà với hơn 1000 người sinh sống. Ít ai biết rằng, trước đây thị trấn heo hút này từng là một nơi phát triển kinh tế nhanh chóng vì sở hữu mỏ vàng và bạc lớn, thu hút nhiều người đến khai thác. Tuy nhiên ngay sau khi đã rút cạn kiệt nguồn tài nguyên này, Garnet bị bỏ hoang, kinh tế cũng đi xuống, người dân bỏ đi hết, thị trấn trở nên heo hút và từ đó những lời đồn thổi kinh dị về Garnet bắt đầu xuất hiện. 
 
thị trấn ma ám Garnet
Garnet từng là một mỏ khai thác vàng và bạc, với khoảng 1000 người sinh sống trước khi bị bỏ hoang như thế này 

Người ta truyền miệng nhau rằng có những linh hồn đáng sợ của cư dân cũ từng sống tại đây xuất hiện khi mặt trời lặn, thậm chí khi đêm xuống họ còn nghe thấy những tiếng động lạ như tiếng nhạc nổi lên giữa những tòa nhà hoang. Trong một bài viết của tác giả Ellen Baumler thuộc Hiệp hội lịch sử Montana đăng tải trên tờ Helena Independent Record có mô tả về “Những ngón tay ma quái lướt trên phím đàn piano vào lúc nửa đêm, tiếng nhạc nổi lên giữa các tòa nhà trống vắng. Vào những tháng mùa đông lạnh, du khách đến Garnet còn nghe thấy những tiếng ồn ào.”.
 
thị trấn ma ám Garnet
Ngay cả khi chính phủ cam kết chu cấp mọi thứ thì vẫn không có ai dám đến thị trấn Garnet ở

Kể từ đó, không ai dám lui tới thị trấn nhỏ này ngoài những khách du lịch ưa mạo hiểm muốn khám phá vùng đất kỳ bí này, hay một số tình nguyện viên sẵn sàng cung cấp các tour du lịch, bán đồ lưu niệm và muốn hỗ trợ bảo tồn thị trấn. Chính phủ cam kết sẽ cung cấp nhà ở, thực phẩm miễn phí và công việc cho người đến ở, tuy nhiên thị trấn nhỏ “đáng sợ” nhất nước Mỹ vẫn không một bóng người.
 
thị trấn ma ám Garnet
Vào mùa đông, thị trấn ma ám Garnet càng trở nên u ám nhưng vẫn thu hút nhiều khách du lịch mê khám phá

Hiện tại, vẫn chưa rõ thực hư về những lời đồn thổi, liệu là sự thật hay chỉ là bịa đặt, nhưng thị trấn Garnet vẫn thu hút nhà khoa học đến nghiên cứu, tìm hiểu, những khách du lịch mê khám phá, những người can đảm nhất,… Người ta thường ghé thăm Garnet vào mùa hè để chiêm ngưỡng khung cảnh những ngôi nhà nhỏ đơn sơ ẩn mình dưới thiên nhiên đẹp như một bức tranh, tận hưởng không khí trong lành. Thậm chí, một vài người còn quay lại nơi đây trong nhiều năm. Theo trang Examiner.com, có ba vị khách, hàng năm, mỗi khi hè đến lại trở lại nơi thị trấn nhỏ này để tiếp tục hành trình tìm hiểu mảnh đất vô cùng bí ẩn.